热门标签

a55555彩票网(www.a55555.net):Mưa lớn ở Trung Bộ còn tiếp diễn, Thủ tướng yêu cầu rà soát, chủ động sơ tán dân

时间:2个月前   阅读:9

皇冠足球投注平台www.hg9988.vip)是皇冠体育官方投注平台,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

Mưa lớn gây ngập lụt tại Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo tối 10 và ngày 11-10, ở Trung và Nam Trung Bộ, phía bắc khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to, riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to và dông.

Cụ thể, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa 100 - 200mm, có nơi trên 250mm, khu vực Nam Trung Bộ và phía bắc của Tây Nguyên có mưa 50 - 100mm, có nơi trên 120mm.

Chiều 10-10, do mưa lớn nên mực nước trên các sông ở Quảng Nam và Quảng Ngãi đang lên nhanh. Trên các sông ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Định và Kon Tum đang lên.

Dự báo ngày 11-10, lũ trên các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi tiếp tục lên và ở mức báo động 2 - báo động 3, có sông trên báo động 3 và sau đó xuống dần.

Nhiều huyện tại các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Bình Định và Kon Tum có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.

Trong công điện của Thủ tướng gửi các bộ, ban, ngành, địa phương về việc chủ động ứng phó mưa lũ nhấn mạnh mưa lớn tại các tỉnh Trung Bộ, đặc biệt là tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi nhiều nơi đã có mưa rất lớn với tổng lượng mưa trong 24 giờ trên 300mm, có nơi trên 550mm, gây ngập cục bộ tại các khu vực thấp, trũng, chia cắt giao thông, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.

,

足球投注网www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球投注网面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户、皇冠足球投注等业务。

,

Theo dự báo, khu vực Trung Bộ có thể vẫn tiếp tục xảy ra mưa lớn trong thời gian tới, nguy cơ cao xảy ra lũ, ngập lụt sâu cục bộ tại vùng thấp trũng, sạt lở đất, lũ quét tại vùng núi.

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, rà soát chủ động sơ tán nhân dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực có nguy cơ xảy ra ngập sâu, lũ quét, sạt lở đất.

Chủ động bảo đảm nguồn cung lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân tại các khu vực có nguy cơ bị chia cắt do ngập sâu, sạt lở, sẵn sàng tổ chức cứu trợ cho các hộ dân có nguy cơ thiếu đói.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương theo chức năng quản lý nhà nước được giao phối hợp địa phương chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai công tác bảo đảm an toàn đối với sản xuất nông nghiệp, công nghiệp; chủ động điều tiết các hồ thủy lợi, thủy điện bảo đảm an toàn công trình, đồng thời góp phần giảm lũ cho hạ du.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn tính mạng cho học sinh và cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập, hạn chế thiệt hại.

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng vũ trang chủ động bố trí lực lượng, phương tiện hỗ trợ sơ tán, di dời dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm, tổ chức cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu của địa phương.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, đến chiều tối 10-10, mưa lũ tại các tỉnh Trung Bộ làm 2 người bị mất tích do nước lũ cuốn trôi. 858 nhà bị ngập, 392ha cây ăn quả, 50 điểm đường bị ngập. Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam có chỉ đạo căn cứ tình hình ngập lụt để quyết định việc cho học sinh nghỉ học.

,

a55555彩票网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

上一篇:三公比大小规则(www.eth108.vip):中远海控前三季度净利预增超四成 第三季度净利环比减少

下一篇:皇冠足球平台开户(www.hg108.vip):台湾文坛妖姬VS内地风流才子 陈文茜狠批韩寒无文化

网友评论