热门标签

Moscow thu được nhiều tiền hơn sau cơ chế giá trần, Ấn Độ tiết kiệm 3,6 tỷ USD nhờ dầu Nga

时间:4周前   阅读:8
Ấn Độ được cho là đã tiết kiệm được khoảng 3,6 tỷ USD nhờ tăng cường nhập khẩu dầu Nga. (Nguồn: Reuters)

Các thống kê cho thấy, Nga bán dầu thô với giá trung bình khoảng 74 USD/thùng, cao hơn mức giá trần mà phương Tây đặt ra.

Các học giả nhận định: "Chúng tôi thấy, Nga có thể chuyển hướng xuất khẩu dầu thô từ châu Âu sang các thị trường thay thế như Ấn Độ, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ nhưng thu nhập từ xuất khẩu bị hạn chế đáng kể do các khoản chiết khấu khá lớn mà các nhà xuất khẩu Nga buộc phải chấp nhận.

Tuy nhiên, chúng tôi không thấy mức giảm giá dầu thô lớn như mức được phản ánh trong giá Urals vào cuối năm 2022.

Đặc biệt, giá ở các phân khúc thị trường không bị ảnh hưởng bởi nhu cầu châu Âu thấp hơn. Đơn cử như xuất khẩu từ các cảng Thái Bình Dương của Nga đã không giảm đáng kể và các lô hàng dường như không tuân thủ giới hạn giá".

* Về phía Ấn Độ, các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với dầu Nga mang lại lợi ích lớn cho đất nước. Chỉ chưa đầy một năm, chính phủ nước này đã tiết kiệm được khoảng 3,6 tỷ USD nhờ tăng cường nhập khẩu dầu Nga.

Tuy nhiên, ước tính của Quartz cho thấy, con số này có thể còn cao hơn nhiều. Ví như hồi tháng 5/2022, nguồn cung dầu Nga rẻ hơn đến 16 USD/thùng so với mức giá trung bình 110 USD/thùng mà Ấn Độ nhập khẩu.

Có thời điểm Nga còn chiết khấu 30 USD/thùng dầu bán cho Ấn Độ. Đất nước Nam Á này sau đó đã mua dầu Nga ở mức dưới giá trần 60 USD/thùng mà phương Tây áp đặt.

Còn theo Reuters: "Với một số thỏa thuận trong tháng này, giá dầu Urals của Nga tại các cảng của Ấn Độ, bao gồm cả bảo hiểm và vận chuyển bằng đường biển, còn giảm xuống thấp hơn 12-15 USD/thùng so với mức trung bình hàng tháng của dầu Brent.

Trước đó, mức chênh lệch này là 5-8 USD/thùng vào tháng 10/2022 và 10-11 USD/thùng vào tháng 11".

Mỹ: Dầu Nga 'ế khách', cắt giảm sản lượng vì không thể bán

Ngày 16/1, ông Ben Harris, Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng, quyết định cắt giảm sản lượng dầu thô 500.000 thùng/ngày của ...

,

310竞彩足球胜负www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。310竞彩足球胜负上竞彩足球胜负分析专家数据更新最快。310竞彩足球胜负开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Ấn Độ nhập kỷ lục dầu Nga, Trung Quốc cũng không 'kém cạnh'

Số liệu thống kê từ các nguồn thương mại cho thấy, Ấn Độ đã nhập khẩu lượng dầu cao kỷ lục từ Nga trong tháng ...

Bên cạnh dầu, Ấn Độ đang tăng mua mặt hàng này từ Nga

Dữ liệu của chính phủ Ấn Độ cho thấy, lượng thép nước này nhập khẩu của Nga trong 10 tháng đầu năm tài chính - ...

Đức: Việc Ấn Độ mua dầu từ Nga không phải việc của chúng tôi!

Số liệu thống kê từ các nguồn thương mại cho thấy, Ấn Độ đã nhập khẩu lượng dầu cao kỷ lục từ Nga trong tháng ...

Nga có động thái mới với đường ống dẫn dầu Druzhba, Ba Lan tuyên bố ‘không bị ảnh hưởng’

Ngày 25/2, ông Daniel Obajtek, Giám đốc điều hành Tập đoàn dầu khí quốc gia PKN Orlen của Ba Lan cho biết, việc cung cấp ...

上一篇:2月24日,泽连斯基特别忙,普京却罕见的安静

下一篇:Cách phòng trầm cảm sau sinh

网友评论